วัสดุที่แตกต่างกันของ Vetrosa Luster

ความเป็นเงาโลหะสว่างมากเช่นพื้นผิวเรียบของความเป็นเงาความเป็นเงาที่ไม่ใช่โลหะเป็นชื่อญาติสามารถแบ่งออกเป็นความว่องไวคิงคางเงาแก้วไขมันเงาความมันวาวมุกเงาไหมความมันวาวเรซินและอื่น ๆ โดยทั่วไปมีแร่ธาตุที่ทึบแสงมีความเป็นเงาโลหะเป็นประกายโปร่งแสงหรือโปร่งแสงด้วยแร่ธาตุที่ไม่ใช่โลหะ ตัวอย่างเช่น pyrite มีความเป็นเงาโลหะเพชรมีความมันวาวของเพชรเฟลด์สปาร์มีความมันวาวแก้วและอื่น ๆ Vitrosa

แสง (แสงแดด) พื้นผิวแร่ฉายรังสี, แสงที่กระจัดกระจายสะท้อนภายในหรือในพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอของความมันวาวพิเศษ จาระบีเงา: แร่ธาตุผิวมันเนื่องจากการกระเจิงทำให้พื้นผิวสะท้อนความสามารถในการสะท้อนแสงพื้นผิวเช่นชั้นของน้ำมันเคลือบเช่นขี้ผึ้งผลึก ความเป็นประกายระยิบระยับ: เป็นประกายเหมือนแคโรนินเหมือนในแร่ธาตุที่มีสีคล้ำเช่น sphalerite สีน้ำตาลเหลืองแคดเมียม sphalerite ที่รอยร้าวของกรมความมันวาวด้วยเพชรที่เป็นประกายรอยร้าวของแร่ธาตุที่เป็นประกาย ยางมะตอยเป็นประกาย: เงามาตรฐานเป็นแร่ธาตุบิทูมินัสส่วนใหญ่จะปรากฏเป็นสีดำกึ่งเงาวาว

ความเป็นประกายของมุกเป็นประกายระยิบระยับภายในรัศมีของแสงแฟลชด้วยความสมบูรณ์ของแร่ธาตุโปร่งใสเช่นไข่มุก muscovite ผ่านยิปซั่ม ความเงางาม: มวลรวมที่โปร่งใสของเส้นใยคริสตัลไลน์เช่นแร่ไหมมีความแตกต่างของแก้วเช่นไฟเบอร์ยิปซั่ม sericite แร่ใยหิน ความแวววาวของขี้ผึ้ง: เป็นประกายเป็นพื้นผิวเทียนส่วนใหญ่จะปรากฏใน cryptocrystalline อนุภาคของจุลภาคแร่ธาตุคอลลอยด์เป็นรูปแบบความวาวแก้วเช่น pyrophyllite, serpentine, chalcedony, opal ความเป็นเงาของดิน: ปรากฏอยู่ในแร่ที่หลวม ๆ มีรูพรุนและมีการแตกละเอียดอย่างละเอียดเป็นแก้วที่มีความวาวเหมือน Kaolin เบนโทไนท์ดินเบา เงาสีเข้ม: ปรากฏในแร่ธาตุดินที่มืด, เยือกเย็นเช่นดินแมงกานีส, แร่โคบอลต์, แร่แมงกานีสยาก, แร่แมงกานีสที่อ่อนนุ่ม. Vetrosa