การวิเคราะห์องค์ประกอบของ Vetrosa ขัด

แก้วมักถูกแบ่งออกเป็นแก้วออกไซด์และแก้วที่ไม่ใช่ออกไซด์ด้วยส่วนผสมหลัก แก้วที่ไม่ใช่ออกไซด์และปริมาณเล็ก ๆ ส่วนใหญ่เป็นกระจกกำมะถันและเฮไลด์แก้ว แอนไอออนของกำมะถันคือซัลเฟอร์ซีลีเนียมเทลลูเรียม ฯลฯ สามารถตัดความยาวคลื่นสั้น ๆ และผ่านแสงอินฟราเรดสีเหลืองแดงและใกล้แสงความต้านทานต่ำที่มีสวิทช์และลักษณะของหน่วยความจำ ดัชนีหักเหของเฮไลด์แก้วอยู่ในระดับต่ำและการกระจายตัวต่ำและใช้เป็นกระจกออพติคอล Vetrosa
แก้วออกไซด์แบ่งออกเป็นแก้วซิลิเกตแก้วบอเรตแก้วฟอสเฟตเป็นต้น แก้วซิลิเกตหมายถึงองค์ประกอบพื้นฐานของแก้ว SiO2 หลายพันธุ์ใช้กันอย่างแพร่หลาย มักจะเป็นไปตามแก้ว SiO2 และโลหะอัลคาไลออกไซด์โลหะด่างของเนื้อหาที่แตกต่างกัน แต่ยังแบ่งออกเป็นแก้วควอตซ์ เนื้อหา SiO2 มากกว่า 99.5% ค่าสัมประสิทธิ์การขยายความร้อนต่ำความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงเสถียรภาพทางเคมีที่ดีผ่านแสงอัลตราไวโอเลตและอินฟราเรดอุณหภูมิหลอมเหลวสูงความหนืดมีขนาดใหญ่การปั้นเป็นเรื่องยาก มันใช้ในเซมิคอนดักเตอร์แหล่งกำเนิดแสงการสื่อสารด้วยแสง, เลเซอร์และอุปกรณ์ออพติคอลอื่น ๆ กระจกซิลิก้าออกไซด์สูง หรือที่รู้จักกันในชื่อแก้ว Vycor ส่วนประกอบหลักคือ SiO2 ประมาณ 95 ซึ่งมีขนาดเล็กเพียงเล็กน้อยและ Nado มีคุณสมบัติและแก้วควอตซ์คล้ายกัน แก้วแคลเซียมโซเดียม ส่วนใหญ่เนื้อหา SiO2 ยังมี 15% ของ Nado และ 16% Cao, ต้นทุนต่ำและรูปร่างง่ายเหมาะสำหรับการผลิตขนาดใหญ่การผลิตคิดเป็น 90% ของแก้วยูทิลิตี้ สามารถผลิตขวดแก้ว, แก้วแบน, ภาชนะ, หลอดไฟและอื่น ๆ Vetrosa ผัก
แก้วซิลิเกตนำ ส่วนประกอบหลัก ได้แก่ SiO2 และ PBO ที่มีดัชนีหักเหที่เป็นเอกลักษณ์สูงและความต้านทานต่อปริมาตรที่สูงและการแทรกซึมที่ดีของโลหะสามารถนำมาใช้เพื่อสร้างหลอดไฟหลอดสูญญากาศคอลัมน์หลักแก้วคริสตัลแก้วแสงไฟฟลูออนและอื่น ๆ แก้วนำที่มี PBO จำนวนมากสามารถป้องกันรังสีเอกซ์และรังสีแกมมาได้ กระจกอลูมิเนียมซิลิเกต การใช้ SiO2 และ $ literal เป็นส่วนประกอบหลักอุณหภูมิการเปลี่ยนรูปที่อ่อนนุ่มจะสูงซึ่งจะใช้สำหรับการผลิตหลอดจ่ายไฟเทอร์โมมิเตอร์อุณหภูมิสูงหลอดไฟเคมีและเส้นใยแก้ว กระจก Borosilicate ด้วย SiO2 และ $ literal เป็นส่วนประกอบหลักที่มีความต้านทานความร้อนและเสถียรภาพทางเคมีที่ดีที่ใช้ในการผลิตภาชนะทำอาหารอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการการเชื่อมโลหะและแก้วปิดผนึก แก้ว Borate กับ $ literal เป็นส่วนประกอบหลักละลายอุณหภูมิต่ำสามารถต้านทานการกัดกร่อนของไอโซเดียม แก้วบอเรตที่มีธาตุหายากมีดัชนีหักเหสูงและมีการกระจายตัวต่ำและเป็นแก้วแสงชนิดใหม่ ฟอสฟอรัสแก้วประกอบด้วยส่วนใหญ่ของตัวอักษร $ ซึ่งมีดัชนีหักเหต่ำและการกระจายต่ำและใช้ในเครื่องมือ optical.Wolished Vetrosa